February 17, 2019
  • 12:55 pm AB’s century maintains a slugging craig kimbrel day baseball jerseys wholesale
  • 12:55 pm made two tackles on defense Womens Tramaine Brock Jersey
  • 9:37 am Team WHIP of 1 and join alshon Mike Pennel Youth jersey
  • 9:37 am On the first lap WHIP 4 team players cheap jerseys
  • 12:32 pm Phelps elbow 10 day tradable deal points nhl jerseys wholesale
About This Site

This may be a good place to introduce yourself and your site or include some credits.

Search
Nhà cổ Huỳnh Phủ

Ngoài những khu du lịch miệt vườn, những vườn cây trái sum suê trĩu quả, những bãi biển đầy nắng thì Bến Tre còn có nhiều khu di tích lịch sử đáng học hỏi. Trong số đó, thu hút khách du lịch nhất vẫn là những ngôi nhà cổ. Được biết, nhà cổ Huỳnh Phủ (xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) là 1 trong những ngôi nhà cổ độc nhất miền Tây.

Nhà cổ Huỳnh Phủ- ngôi nhà cổ mang kiến trúc độc đáo

Ngôi nhà này được xây dựng với lối kiến trúc có một không hai ở miền Tây. Người chủ phải mất tận 14 năm mới hoàn thành và được thế hệ con cháu giữ gìn hơn một thế kỷ qua.

Nhà cổ Huỳnh Phủ được xem như là “biệt phủ” xưa để ngắm nhìn những hoạt tiết, nghệ thuật điêu khắc gỗ tài hoa của ông cha ta thời trước. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 500m2 ( chiều dài 25m, chiều rộng 17m) có nền cao, bao bọc xung quanh là tường bằng xi măng theo kiến trúc Pháp và nội thất bên trong toàn là từ gỗ quý, cột, kèo, các phiến gỗ lớn được chạm khắc…Kiểu nhà cổ này là kiểu nhà xuyên trính, hình chữ nhật, ba gian hai chái và hai liễm đôi theo kiểu chái bắt vần với liễm được sơn son thếp vàng. Toàn bộ gỗ ở mặt trước ngôi nhà được điêu khắc tinh vi với hình hoa, cỏ, động vật quen thuộc quen thuộc ở địa phương như: tôm, cá, nai, hươu, chim, gà, rồng, phụng…

Nhà cổ Huỳnh Phủ

Ngoài ra, du khách thích nhất vẫn là 1 ngôi nhà nhỏ dùng tiếp khách, uống trà, uống rượu và chỗ nghỉ ngơi cho khách ở xa”. Theo chủ nhà, ngoài ngôi nhà nhỏ đó thì du khách còn thích ngắm bộ liễn trong nhà. Bộ liễn được dát vàng, điêu khắc cùng những con vật, cành hoa trên phiến gỗ quý được chạm, khắc hết sức công phu. Tuy nhiên, trải qua thời gian dài và biến cố của lịch sử nên nhiều món đồ cổ có giá trị trong ngôi nhà đã bị thất lạc.

Chủ nhà cổ Huỳnh Phủ là ai?

Chủ nhà chính là ông Huỳnh Ngọc Thu, 58 tuổi (cháu đời thứ 6 của ông Huỳnh Ngọc Khiêm (còn gọi Hương Liêm (1843 – 1927) – người đã làm nên công trình kiến trúc điêu khắc gỗ rất độc đáo này). Ông Thu kể lại, ông cụ của mình từng ở Huế, sau đó dẫn vợ và 9 người con vào vùng đất Bến Tre khai khẩn đất hoang rồi lập nghiệp đến nay đã hơn 1 thế kỷ”. Vì nhờ siêng năng làm ăn và mùa màng thuận lợi nên gia đình tích tụ hơn 2.000 mẫu ruộng và bắt đầu xây công trình kiến trúc này mất 14 năm (từ năm 1890 đến1904) mới hoàn thành.

Nhà cổ Huỳnh Phủ

Ngôi nhà cổ Huỳnh Phủ được trả giá bán bao nhiêu?

Chủ nhà cho biết, có khá nhiều vị đại gia đến từ mọi miền tổ quốc tra giá mua căn nhà cổ này.  Thế nhưng, gia đình kiên quyết không bán vì đây là tài sản quý giá mà tổ tiên đã để lại cho con cháu đời sau. Địa chỉ tham quan ngôi nhà cổ Huỳnh Phủ này dành cho bạn là tại vùng sâu của huyện ven biển Thạnh Phú (tỉnh Bến Tre. Đến ngôi nhà cổ này, gia chủ sẽ hướng dẫn tận tình nhưng phí thì “ai cho bao nhiêu tùy thích” nên du khách không chỉ thích kiến trúc độc đáo mà còn cả cung cách phục vụ nhiệt tình bởi lớp hậu duệ của gia tộc danh giá này.

Blogger 1

RELATED ARTICLES
LEAVE A COMMENT