February 17, 2019
  • 12:55 pm AB’s century maintains a slugging craig kimbrel day baseball jerseys wholesale
  • 12:55 pm made two tackles on defense Womens Tramaine Brock Jersey
  • 9:37 am Team WHIP of 1 and join alshon Mike Pennel Youth jersey
  • 9:37 am On the first lap WHIP 4 team players cheap jerseys
  • 12:32 pm Phelps elbow 10 day tradable deal points nhl jerseys wholesale
About This Site

This may be a good place to introduce yourself and your site or include some credits.

Search

Ba Tri, Thạnh Phú, Chợ Lách đều có những đặc điểm thú vị thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi năm. Ngoài ra, Bến Tre còn có địa danh Giồng Trôm cũng nổi bật không kém. Ngày nay, du lịch Giồng Trôm từng bước thu hút càng nhiều du khách. Tuy không nổi tiếng với những khu resort sang chảnh nhưng với lợi thế sông nước miệt vườn, nhiều làng nghề và nhiều khu di tích lịch sử, du lịch Giồng Trôm đã tạo nên 1 thế mạnh cho riêng mình trong mắt khách du lịch trong và ngoài nước.

CHƠI GÌ KHI ĐI DU LỊCH GIỒNG TRÔM

Khu du lịch sinh thái Giồng Trôm

Khu du lịch này khá nổi bật khi đi du lịch Giồng Trôm khi thu hút khoảng 3900 lượt khách mỗi năm, 80% là người nước ngoài. Ngoài ra, Giồng Trôm còn có các khu du lịch sinh thái nổi bật khác như khu du lịch sinh thái ở xã Hưng Phong, xã Phong Nậm. Hằng ngày, ước tính doanh thu của huyện Giồng Trôm nhờ vào những khu du lịch này đạt 950 triệu đồng.

Các làng nghề truyền thống Giồng Trôm

Đến với du lịch Giồng Trôm, chắc hẳn bạn sẽ nghe đến những làng nghề truyền thống như làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc; những làng nghề làm nhang, làm chiếu có từ lâu đời.

Món ngon Bến Tre

Đê bao Hàm Luông

Vì Giồng Trôm có khá nhiều kênh rạch nên nhà nước đã đầu tư cây cầu nối liền Hưng Phong và cù lao Long Thành – Sơn Phú, tuyến đê bao Hàm Luông giúp ngăn mặn và làm lộ giao thông. Hệ thống này cũng tạo nên 1 cảnh đẹp cho du khách chiêm ngưỡng khi đến du lịch Giồng Trôm.

Cồn Ốc

Cồn Ốc thuộc xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, cách TP. Bến Tre khoảng hơn 10km đường bộ, là một cồn nổi lớn nhất trên sông Hàm Luông, với diện tích tự nhiên là 647 ha. Nơi đây hấp dẫn khách du lịch bởi những những vườn cây ăn trái, khung cảnh thiên nhiên sông nước hữu tình. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những loại dừa phong phú như dừa dâu, dừa dứa, dừa xiêm,….Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội tham quan nhiều làng nghề truyền thống như: sản xuất thủ công mỹ nghệ dừa, đan giỏ cọng dừa.

Cồn Ốc
song nuoc ben tre con oc

Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Bình Hòa 

Di tích này nằm trên khu đất giồng thuộc xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm, cạnh tỉnh lộ 885. Đây là ngôi đình có gần 200 năm tuổi với nhiều công trình chạm khắc gỗ độc đáo. Đến vối Giồng Trôm, bạn không nên bỏ qua địa danh này.  Nơi đây được Bộ văn hóa thông tin ra quyết định công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia ngày 7/1/1993

Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Bình Hòa 

Di tích Mộ và đền thờ lãnh binh Nguyễn Ngọc Thăng

Đây là một võ tướng nhà Nguyễn. Ông hang hái tham gia cuộc chiến chống Pháp tại Nam Kỳ. Ông sinh ra tại làng Mỹ Thạnh, huyện Tân An (nay là xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, Bến Tre). Năm 1948 giữ chức lãnh Binh trong quân đội dưới triều Thiệu Trị. Ngày 27/6/1866, ông bị tử thương trong một trận giao chiến với quân Pháp. Đền thờ ông ở xã Mỹ Thạnh được Bộ văn hóa thông tin công nhận là di tích cấp quốc gia ngày 7.5.1997

Di tích các chứng tích cuộc thảm sát 286 người dân vô tội 

Nếu bạn yêu thích lịch sử thì không nên bỏ qua địa danh này khi đi du lịch Giồng Trôm. Cuộc thảm sát do thiếu úy Tây lai Leon Leroy chỉ huy, giết chết 286 người gồm phần lớn là phụ nữ, trẻ em và người già vào ngày 10/1/1947 tại ấp Cầu Hòa, xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm vẫn còn gây ám ảnh với người dân nơi đây đến tận bây giờ.

Theo sử sách ghi chép lại rằng, thực dân Pháp đã thẳng tay đốt cháy hơn 100 ngôi nhà , nhiều xác chết bị cháy thiêu, có gia đình bị giết hết 17 người, không còn người nào sống sót. Đây là cuộc tàn sát có quy mô và dã man nhất ở Bến Tre trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Khu lưu niệm Nguyễn Thị Định (1920 – 1992)

Nữ tướng đầu tiên của Việt Nam sinh tại xã Lương Hòa, Giồng Trôm trong một gia đình nông dân giàu truyền thống cách mạng. Bà hang hái tham gia phong trào cách mạng khi chỉ mới 16 tuổi. Khi vừa tròn 18, bà được kết nạp Đảng và nhah chóng trở thành lãnh đạo phong trào Đồng Khởi ở Mỏ Cày Bến Tre, sau đó lan rộng ra cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ, hình thành đội quân tóc dài nổi tiếng.

Khu lưu niệm Nguyễn Thị Định (1920 – 1992)

Ngày 30/08/1995, bà được chủ tịch nước truy tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nhân dân Bến Tre đã lập đền thờ bà tại ấp Phong Điền, xã Lương Hòa, Giồng Trôm để tưởng nhớ công lao nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và Nhà nước, một vị Nữ tướng của dân tộc Việt Nam. Đền thờ Nữ tướng khá rộng, khi đi hãy nhớ mang theo mũ nón và nước phòng khi trời nắng nóng nhé.

Di tích ngôi nhà ông Nguyễn Văn Trác 

Ông thường gọi là Mười Trác. Ông sinh ra và lớn lên ở xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, là nơi Bí thư xứ ủy Nam Bộ Lê Duẩn đã ở và làm việc từ 11/ 1955 đến 3/ 1956 để chỉ đạo phng trào cách mạng miền Nam, tổng hợp tình hình và dự thảo đề cương cách mạng Miền Nam. Ngôi nhà ông được Bộ văn hóa thông tin công nhận là di tích lịch sử cách mạng quốc gia ngày 7/5/1997.

Di tích ngôi nhà ông Nguyễn Văn Trác 

Có thể thấy, Giồng Trôm là cái nôi của những con người cách mạng. Nếu bạn yêu thích lịch sử, yêu thích những câu chuyện về thời kháng chiến chống Mỹ, chống Pháp và muốn tìm hiểu thêm những vị anh hung dân tộc thì hãy triển ngay 1 chuyến du lịch Giồng Trôm nhé. Chắc chắn, bạn sẽ học hỏi được kha khá những điều bổ ích từ những địa danh này đấy! Chúc các bạn có 1 chuyến đi du lịch Bến Tre vui vẻ và ý nghĩa!

 

Blogger 1

RELATED ARTICLES
LEAVE A COMMENT