Những mùa hoa tuyệt đẹp của du lịch huyện Mộc Châu luôn làm say đắm bất cứ ai từng một lần được chiêm ngưỡng. Cho dù đã đi du lịch Mộc Châu nhiều lần đi chăng nữa thì người ta vẫn luôn bị thu hút bởi mùa hoa cải trắng tuyệt đẹp, những nương chè mướt mát, rồi sau đấy lại là những rừng mận, rừng đào ngợp tầm mắt. Giữa những khung cảnh rộng lớn làm mê mẩn lòng người như thế, người ta dễ dàng bỏ quên vẻ đẹp nhỏ bé, kín đáo hơn của những khóm dã quỳ.

Bạn cũng có thể tham khảo tour du lịch mai châu mộc châu tại đây

Hoa dã quỳ
Hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ, vốn phổ biến hơn ở thành phố hoa Đà Lạt hay cao nguyên Lâm Đồng. Ở đó có những đồi dã quỳ mênh mông không khác hoa cải, hoa mận ở Mộc Châu. Loài hoa này ẩn chứa bên trong một câu chuyện tình thật cảm động.

Nàng H’limh của con suối và chàng K’lang của núi rừng yêu nhau tha thiết. Họ sống hạnh phúc bên nhau cho đến một ngày, vì ghen tức mà La rihn – người con trai khác tộc đã bắn K’lang. H’limh lao vào đỡ tên cho người mình yêu và chết bên chàng, hóa thành loài hoa vàng rực rỡ. Mỗi dịp tháng 10, dã quỳ lại nở phủ khắp cao nguyên, rực rỡ mà ấm áp tựa như tình yêu thủy chung. “Nàng sơn nữ” Tây Nguyên đẹp lộng lẫy là vậy, còn “nàng sơn nữ” của miền Tây Bắc thì kín đáo, e ấp hơn, nhưng cũng đẹp đâu kém.

Có thể bạn quan tâm: Thời điểm thích hợp đi du lịch Mộc Châu

Dã quỳ mọc ven đường
Dã quỳ mọc ven đường

Dã quỳ không được trồng thành từng cánh đồng như hoa cải, hoa mận mà chỉ mọc thành các khóm hoa nho nhỏ bao quanh vệ đường. Lang thang tìm dã quỳ ẩn sâu trong những bản làng như là một cái thú vui. Bỏ qua những địa điểm đã quá quen thuộc, tùy ý dạo bước vào những bản nhỏ chẳng biết tên bạn sẽ gặp được dã quỳ ở phía cuối những con đường đất quanh co, hay đang núp sau những ngôi nhà gỗ đơn sơ, dưới chân một bờ rào đá… Còn chờ gì mà không đặt ngay một tour mộc  châu 2 ngày để có cơ hội ngắm hoa dã quỳ tuyệt đẹp nơi đây.

Trẻ con chơi đùa trong hai hàng dã quỳ
Trẻ con chơi đùa trong hai hàng dã quỳ

Hoa không dày đặc mà chỉ nở rải rác trong bản, có khi là dọc lối đi, xen giữa trong các luống chè xanh hay đọ sắc bên cạnh vài cành hoa trạng nguyên đỏ thắm. Đâu đó bạn sẽ bắt gặp cô gái người Mông váy áo sặc sỡ đi chợ về giữa hai hàng dã quỳ, lũ trẻ ngắt hoa chơi đùa, dưới gốc cây có mấy con lợn đang chạy nhảy kiếm ăn rất dễ thương. Bỗng chốc bạn sẽ thấy dã quỳ thật gần gũi, mang nét thân quen giống như hàng dâm bụt đã gắn bó với tuổi thơ ngày nào.

Bạn có thể đến Mộc Châu bằng hai cách: đi theo tour do các công ty du lịch tổ chức hoặc đi phượt Mộc Châu tự túc. Nếu quyết định đi theo kiểu phượt thì bạn nên tham khảo các kiến thức về việc chuẩn bị hành lý:

Tham khảo: Đi phượt Mộc Châu cần chuẩn bị những gì

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*